“1/6 tìm người yêu cho bố nhé?”, con gái đã hỏi tôi như vậy.

Bố và con gái ngồi nói chuyện với nhnau

“1/6 tìm người yêu cho bố nhé?”. Tôi vẫn còn nhớ như in từng câu từng chữ con gái nói với tôi ngày hôm đó. Cuối tháng Năm, sắp đến cái ngày mà đứa trẻ nào cũng mong chờ. Tôi mới hỏi con bé muốn được tặng quà gì nhân dịp này thì đứa nhỏ ậm ừ đáp lại bằng một câu hỏi kì lạ.

Bố và con gái ngồi nói chuyện với nhnau
Cuộc trò chuyện nhỏ của hai bố con

– Ừm, 1/6 tìm người yêu cho bố nhé?

Câu hỏi của con bé khiến tôi suy nghĩ hồi lâu, thầm nghĩ chắc con bé đùa nên tôi liền đổi chủ đề một cách rất tự nhiên:
– Vì sao con lại hỏi bố điều đó? Ý bố là con không cần phải nghĩ cho bố nhiều đến vậy đâu. 1/6 là ngày của con mà, con nên chọn món quà nào ý nghĩa với mình chứ con.
Thế nhưng mặt đứa nhỏ nghiêm túc hơn bao giờ hết, con bộc bạch với tôi:
– Bố ạ, thật ra con muốn nói với bố điều này lâu rồi nhưng ngại chưa biết mở lời. Suốt những năm qua, con luôn cảm thấy may mắn vì mình được san sẻ mọi niềm vui cũng như tâm tư phiền muộn với bố. Ý con là ai cũng có những lúc muốn được lắng nghe như vậy, con được thì tại sao bố của con lại không nhỉ? Bố mẹ cũng đã ly hôn lâu rồi. Con hiểu là do khoảng cách tuổi tác và vai vế, có nhiều chuyện bố không thể nói với con. Vậy thì ai sẽ là người cùng bố san sẻ đây?
– Con à, chẳng may con và người đó không hợp nhau thì cả 3 sẽ rất khó xử đấy. Chuyện tìm bạn đời mới ở tuổi này cũng đâu có dễ gì hả con.
Đứa nhỏ cười khúc khích:
– Bố hạnh phúc thì con mới hạnh phúc. Và con tin rằng người ấy cũng muốn bố được như vậy. Chắc chắn họ sẽ đối xử tốt với mình và những người mình yêu quý bố ạ. Đừng ngần ngại tiến tới mối quan hệ hẹn hò mà..
Tôi chưa kịp nói gì thêm thì con bé đưa cho tôi xem một trang web lạ. “hopdongtinhyeu“. Con nói rằng hơn nửa người sử dụng dịch vụ này là những ông bố, bà mẹ đơn thân. Những người có hoàn cảnh giống nhau thường dễ tìm thấy sự đồng cảm hơn nên con quyết định gửi gắm hy vọng ở đây.
– Vậy bố con mình hứa nha, đó là món quà tuyệt vời nhất đối với con đấy. Hãy để con giúp bố 1 tay, liên hệ bên mai mối.

Với tôi, có lẽ đó là ngày ý nghĩa nhất đối với người cha đơn thân này. Cảm ơn con gái vì luôn nghĩ cho bố nhiều như vậy. Con thực sự đã trưởng thành rồi.

Advertisement